Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng |Khám phá “Lịch sử và văn hóa quân sự”

Bạn đam mê khám phá lịch sử và văn hoá của đất nước mình? Bạn muốn tìm kiếm một địa điểm du lịch thú vị để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về quá khứ của Việt Nam? Thì hãy đến với Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng – một trong những điểm đến hấp dẫn cho những bạn yêu thích lịch sử và quân sự.

Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

Nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Bảo tàng Quân khu 5 là một trong những bảo tàng quân sự lớn. Với khoảng 10.000 m2 diện tích trưng bày. Bảo tàng sở hữu hàng nghìn hiện vật. Bao gồm vũ khí, trang phục, hình ảnh, tài liệu và đồ chơi. Liên quan đến lịch sử quân sự của Việt Nam. Đặc biệt là thời kỳ kháng chiến chống lại thực dân Pháp và Mỹ.

Bảo tàng Quân khu 5 ở đâu

Địa chỉ bảo tàng Quân khu 5 nằm ở đâu

Bảo tàng Quân khu 5 : Có địa chỉ nằm trên số 03 đường Duy Tân, thuộc phường Hòa Cường. Địa điểm này Đối diện đường Hoàng Diệu cách cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi 900m

Thời gian mở cửa đóng cửa : Bảo tàng hoạt động và mở cửa từ 7h giờ sáng. Và đóng cửa lúc 17h giờ chiều hằng ngày

Giá vé vào tham quan bảo tàng : Miễn phí đối du khách với học sinh và sinh viên. Thu phí 20.000đ đối với khách nước ngoài

Địa chỉ :  Duy Tân, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Giờ mở cửa : 07:30–16:30

Đường đi đến viện bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Tham quan Viện Bảo tàng Đà Nẵng. Bạn có nhiều phương tiện lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đến từ các tỉnh thành khác, bạn có thể sử dụng phương tiện ô tô, tàu hỏa hoặc máy bay để đến Đà Nẵng. Đây là các phương tiện tiện lợi và đảm bảo tính an toàn cho hành trình của bạn.

Nếu bạn đang ở gần, di chuyển bằng xe máy ( tham khảo ngay : 16 địa điểm thuê xe máy Đà Nẵng giá rẻ giao tận nơi )  có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời để tận hưởng không khí mát mẻ của miền Trung và chiêm ngưỡng cảnh đẹp dọc đường. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí và thoải mái quyết định thời gian của mình.

Giới thiệu về bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

sơ lượt về bảo tàng Quân khu 5

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng nơi giữ gìn những ký ức về quá khứ. Giúp du khách hiểu thêm về sự phát triển của quân đội Việt Nam trong suốt thời gian qua. Với một số tài liệu hiếm và đặc biệt. Khu bảo tàng là điểm đến thu hút nhiều du khách quan tâm đến lịch sử và quân sự.

Khi ghé thăm bảo tàng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh, hiện vật về chiến tranh Việt Nam. Quá trình chiến đấu của lực lượng Quân khu 5. Trong những cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Bảo tàng còn trưng bày nhiều vật dụng quân sự, xe tăng, pháo binh, máy bay, tên lửa. Và các loại vũ khí khác được sử dụng trong các trận đánh lớn.

Đồng thời bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng còn đặc biệt chú trọng đến phần giáo dục. Giới thiệu về quân đội Việt Nam hiện đại. Du khách sẽ được học hỏi thêm về sự phát triển và đổi mới của lực lượng quân đội, Cách thức hoạt động của các đơn vị quân sự. Quy trình đào tạo lính mới, cùng với nhiều thông tin và hiểu biết mới khác.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn có khu vực trưng bày các tài liệu lịch sử phong phú. Các bức ảnh, tài liệu về văn hóa và đời sống của người dân Đà Nẵng. Trong những năm tháng đau khổ của cuộc chiến tranh. Đây cũng là cơ hội để du khách có thêm những hiểu biết mới. Về cuộc sống của những người dân sống trong thời kỳ đó.

Trên hết, việc ghé thăm bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng. Giúp bạn tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Đặc biệt là sự phát triển và cống hiến của lực lượng quân đội. Trong những cuộc chiến đấu quan trọng của đất nước.

Sơ Đồ trong bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Khu ngoài trời tại Bảo tàng Quân khu 5

khu trưng bày các vũ khí hạng nặng

Với diện tích rộng hơn 5.000 m2, khu trưng bày các vũ khí hạng nặng mang giá trị văn hóa – lịch sử rất lớn.

Tất cả những vũ khí được trưng bày tại đây. Đều là những thứ quân đội Pháp và Mỹ từng sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam và bị quân và dân ta hạ gục.

Các vũ khí này đều được bố trí một cách khéo léo và chân thực. Tạo ra cho du khách cảm giác như đang đứng trước một phần của lịch sử.

Khu ngoài trời tại Bảo tàng Quân khu 5

Tại khu ngoài trời, du khách có thể tìm hiểu thêm về những chiến dịch quân sự. Đã diễn ra trong thời gian chiến tranh. Điều đặc biệt ở đây là tất cả những vũ khí, phương tiện chiến đấu. Được trưng bày đều là hàng thật và được bảo quản rất kỹ. Giúp cho du khách có thể nhìn thấy chúng một cách rõ ràng và sắc nét.

Khu trong nhà của Bảo tàng Quân khu 5

là một nơi đáng đến để tìm hiểu về lịch sử và tinh thần đấu tranh của quân dân. Trong cuộc chiến chống thực dân Pháp và Mỹ.

Du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn những tư liệu, hình ảnh, kỷ vật và thước phim quý giá. Về quá trình chiến đấu gian nan của quân dân Quân khu 5. Các phòng trưng bày đa dạng về chủ đề, từ lịch sử chính trị đến quân sự, kinh tế và văn hóa.

Khu trong nhà cũng là nơi phơi bày tội ác của đế quốc thực dân. Từ việc cai trị bạo lực, giết hại, tàn phá đến việc sử dụng chất độc da cam. Gieo rắc đau khổ cho nhân dân miền Trung. Những hiện vật và hình ảnh sống động giúp du khách có thể hình dung được. Những nỗi đau mà quân dân miền Trung đã phải chịu đựng.

Ngoài ra, khu trong nhà cũng trưng bày những tấm bản đồ và mô hình. Về các cuộc chiến lớn trong lịch sử. Như cuộc Tết Mậu Thân 1968. Cuộc đổ bộ ở Đà Nẵng của quân giải phóng. Hay cuộc chiến đầu tiên của Quân khu 5 tại miền Trung.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng Có gì

Tìm hiểu lịch sử qua các thời kỳ chiến tranh

Tìm hiểu lịch sử qua các thời kỳ chiến tranh

Trải nghiệm tham quan khu di tích Bảo tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng. Chắc chắn không thể bỏ qua đối với những du khách yêu mến lịch sử. Muốn tìm hiểu về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Khi bước vào bảo tàng, bạn sẽ được đưa về những năm tháng đầy khó khăn của chiến tranh.

Trong khu trưng bày, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật quý giá của đội du kích Ba Tơ. Tổ chức tiền thân của lực lượng vũ trang Quân khu 5. Những bức ảnh về cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng 8 năm 1945. Và những cuộc đấu tranh đầy hy sinh của dân tộc ta. Sẽ khiến bạn cảm thấy cảm động và tự hào.

Đặc biệt, khi tham quan bảo tàng. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng tổ hợp vành đai diệt Mỹ của quân và dân Quân khu 5. Một trong những thành tựu lịch sử vĩ đại của dân tộc ta. Những hình ảnh chiến thắng Tây Nguyên. Và mặt trận Huế – Đà Nẵng cũng được trưng bày tại đây. Giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc chiến đấu gian khổ của quân dân Quân

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân Quân khu 5. Đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lịch sử dân tộc ta. Khi tham quan bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng. Bạn sẽ cảm nhận được những giá trị văn hóa lịch sử và sự đoàn kết, anh dũng của dân tộc ta. Trong cuộc chiến đấu giành độc lập và tự do của đất nước.

Khám phá bộ sưu tập hiện vật quý hiếm

Khám phá bộ sưu tập hiện vật quý hiếm

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập độc đáo và đầy ấn tượng.

Một trong những bộ sưu tập đặc biệt tại bảo tàng. Là bộ sưu tập Báo Trung Trung bộ. Đây là một trong những bộ sưu tập lịch sử quan trọng của quân đội Việt Nam.

Báo Trung Trung bộ là báo của chế độ Ngụy (1954 – 1975). Được các chiến sĩ Khu 5 thu thập trong quá trình chiến đấu chống lại thực dân Pháp và chống lại chế độ Ngụy. Những bức ảnh và bài viết trên báo đã thể hiện quyết tâm chiến đấu của quân dân Việt Nam trong thời kỳ đó.

bộ sưu tập lịch sử quan trọng của quân đội Việt Nam

Ngoài ra, bảo tàng còn có những hiện vật quý hiếm khác. Như con dấu của chế độ Ngụy. Vũ khí tự tạo của quân dân Khu 5. Ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ vật kháng chiến các các chiến sĩ. Di vật của liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia và Lào.

Chụp ảnh check-in lưu niệm

Chụp ảnh check-in lưu niệm

bạn sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời. Chụp những bức ảnh check-in đầy ấn tượng. Bảo tàng có kiến trúc hiện đại. Với những chi tiết mang tính nghệ thuật cao, tạo nên một không gian đặc biệt và độc đáo.

Không gian bảo tàng được thiết kế với sự đan xen giữa nét truyền thống và hiện đại. Mang lại cho bạn một cảm giác rất đặc biệt khi bước vào đây. Khu vực trưng bày các xe tăng, máy bay, trực thăng, tên lửa. Cũng là nơi để bạn thỏa sức check-in và tạo dấu ấn riêng của mình

Qua những tư liệu và thông tin bổ ích về Bảo tàng quân khu 5 Đà Nẵng. Giahuy.org chúc bạn có những khám phá thú vị nhất !

About Gia huy

Tôi là Gia Huy – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại dịch vụ thuê xe máy, ô tô, du lịch đà nẵng

View all posts by Gia Huy →

Bài viết khác:

Tìm Kiếm

Bài viết được xem nhiều nhất
ĐỊA ĐIỂM
  • Cửa Hàng Gần Sân Bay Đà Nẵng
  • Số 153 Duy Tân, Hải Châu
  • Cửa Hàng Gần Ga Tàu Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 126/6 Trần Cao Vân, Thanh Khê Đà Nẵng
BẢN ĐỒ CỬA HÀNG