Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng ” Kho tàng văn hóa Chămpa – Sa Huỳnh”

Bảo tàng Đồng Đình chiếc nôi văn hóa quý báu của Đà Nẵng. Nơi lưu giữ nét đẹp lịch sử văn hóa và những “kí ức thời gian” lưu giữ những hiện vật quý báu. Những bức tranh sống động về cuộc sống của người dân. Và sự phát triển của thành phố qua từng thời kỳ.

Khi bạn bước chân vào đây. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa cuộc sống đô thị hiện đại. Và bản sắc văn hóa truyền thống. Địa thế độc đáo này không chỉ mang đến một không gian văn hóa đầy cuốn hút. Mà còn mang đến trải nghiệm thú vị về ” Kho tàng văn hóa Chămpa – Sa Huỳnh”

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng nằm ở đâu

Cùng Thuê xe máy Đà Nẵng Gia Huy hãy đến và khám phá ngay về bảo tàng này. Để trải nghiệm những điều thú vị mà nơi đây đang chờ đợi bạn.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng nằm ở đâu

Bảo Tàng Đồng Đình ở đâu : Có địa chỉ nằm tại đường Hoàng Sa quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Địa điểm này nằm cách khu vực Chùa Linh Ứng Bãi Bụt vài trăm mét

Địa chỉ : Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa : 08:00–17:00

Điện thoại : 0901 172 111

Phương tiện đến Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Để đến được Bảo tàng Đồng Đình, bạn có tìm dịch vụ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng. Sau đó chọn cung đường biển Hoàng Sa, một trong những đường biển đẹp nhất miền Trung, để cảm nhận hết cảnh đẹp của núi rừng và biển cả.

Bước 1: Lấy Công viên Biển Đông Đà Nẵng và Đường Võ Nguyên Giáp là nơi bạn sẽ bắt đầu di chuyển. Hướng đi về Núi Sơn Trà

Bước 2: Di chuyển hết Đường Võ Nguyên Giáp

Bước 3: Chạy thẳng đến đường Hoàng Sa

Bước 4: Tiếp tục di chuyển đường Hoàng Sa giao với đường Lê Văn Lương Rẻ Phải vào Đường Hoàng Sa

Bước 5: Trên Đường Hoàng Sa qua khu du lịch Hồ Xanh Đà Nẵng

Bước 6: Tiếp dục di chuyển tầm 2,3 km và bạn xẽ tới Bảo Tàng

Giá vé bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Giá vé bảo tàng Đồng Đình

Giá vé người lớn : 20.000 VNĐ/lượt/người lớn

Giá vé trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vé vào

Bảo tàng Đồng Đình có gì

Tham quan nhà ký ức làng chài 

Tham quan nhà ký ức làng chài tại Bảo tàng Đồng Đình

Nhà Ký Ức Làng Chài: Trưng bày các bức tranh của người Chăm từ năm 1908-1910. Mang đến cái nhìn về cuộc sống của người dân làm nghề đánh cá bằng lưới.

Nhà này được xây dựng từ các xác con thuyền gỗ và tre. Tạo nên không gian độc đáo. Những chiếc phao thuyền, hủ mắm treo. Và dụng cụ ngư dân được trang trí tự nhiên, tái hiện cuộc sống giản dị của làng chài.

Đặc biệt, gian nhà còn trưng bày rất nhiều hiện vật và vật dụng liên quan đến người Chăm. Từ đồ sứ, đồ thủy tinh đến đồng hồ cát và những bức tranh tường đẹp mắt. Tất cả những thứ này, đều giúp khách tham quan có thể hình dung được. Cuộc sống đầy màu sắc của những người dân nơi đây từ xưa.

Khu trưng bày cổ vật tại 

Tận mắt chứng kiến khu trưng bày cổ vật tại Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Trong khu vực này, bạn có cơ hội khám phá văn hóa Sa Huỳnh cổ đại. Với những khuyên tai và vòng chân làm từ đá – những hiện vật chưa từng xuất hiện ở Việt Nam.

Ngoài ra, văn hóa Chăm cũng được tái hiện thông qua các bộ sưu tập gốm. Từ thời kỳ cổ đại được tìm thấy trong lòng đất ở Trà Kiệu, Quảng Nam. Điều này thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học nghiên cứu kiến trúc Chăm trong ( Tìm hiểu Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng )và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Bảo tàng Đồng Đình còn có một số bộ sưu tập gốm Đại Việt đa dạng về loại hình và niên đại. Bao gồm cả các loại gốm từ các thời kỳ. Như nhà Lý, Trần, Lê sơ, Lê Mạc và triều Nguyễn.

trưng bày cổ vật tại Bảo tàng Đồng Đình

Du khách có thể tận mắt chứng kiến khu trưng bày cổ vật. Với rất nhiều bộ sưu tập có giá trị văn hóa đặc sắc và hiện vật cổ xưa của 54 dân tộc Việt Nam.

Ghé thăm nhà trưng bày dân tộc học 

Ghé thăm nhà trưng bày dân tộc học tại Bảo tàng Đồng Đình

Nhà Trưng Bày Dân Tộc Học : Trưng bày các vật phẩm sinh hoạt hàng ngày từ các buôn làng dân tộc thiểu số miền Trung – Tây Nguyên. Các đồ vật này kết hợp với mặt nạ gỗ để thể hiện đời sống và tâm linh của người xưa. Sự sinh động và rõ nét này thu hút du khách trong và ngoài nước muốn khám phá.

Những trải nghiệm này khiến cho việc tham quan Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng. Trở thành một hành trình văn hóa và nghệ thuật đầy thú vị. Đồng thời giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa đa dạng của Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên Việt Nam.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Tuy nhiên, để có được bộ sưu tập này, NSƯT Đoàn Huy Giao – chủ nhân của bảo tàng đã phải trải qua những chuyến lang thang đầy mệt mỏi. Tìm kiếm những hiện vật trên những vùng đất hoang sơ. Đồng thời ghi lại những hình ảnh độc đáo để lưu giữ cho tương lai.

Ghé thăm khu trưng bày mỹ thuật 

Ghé thăm khu trưng bày mỹ thuật tại Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Khu trưng bày tác phẩm Mỹ Thuật tại Bảo tàng Đồng Đình : Kiến trúc hiện đại của toà nhà này được đánh giá là một công trình nổi tiếng. Kết hợp hài hòa giữa không gian sinh thái của rừng và kiến trúc hiện đại. Trong căn phòng này, các khối đá lớn được bảo tồn để tạo ra sự kết hợp tự nhiên và hiện đại.

Khu này trưng bày các bức tranh của hai họa sĩ nổi tiếng là Đinh Ý Nhi và Đặng Việt Triều. Cùng với các bộ sưu tập nghệ thuật của các dân tộc thiểu số ở miền Trung – Tây Nguyên.

 • Các bức tranh của Đinh Ý Nhi mang tính nghệ thuật cao và thu hút du khách bằng sự sáng tạo độc đáo.
 • Tranh của Đặng Việt Triều là sự kết hợp giữa hội họa và điêu khắc, thể hiện sự hồi ức về chiến tranh và môi trường.

Tất cả những trải nghiệm này sẽ để lại ấn tượng đáng nhớ cho du khách khi ghé thăm Bảo tàng Đồng Đình. Bỏ túi ngay : Bảo tàng Tranh 3D Đà Nẵng 

Du lịch Bảo tàng Đồng Đình cần lưu ý điều gì

Du lịch Bảo tàng Đồng Đình cần lưu ý điều gì

Một vài lưu ý quan trọng khi bạn tham quan Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng:

 • Hành trình đến Bảo tàng: Tuyến đường đến đây có nhiều khúc cua và đoạn đường dốc. Đặc biệt bạn đang đi xe máy. Phải chú ý trên đoạn đường này.
 • Nhiên liệu và tiện ích: Trước khi bạn bắt đầu hành trình. Chắc chắn bạn đã đổ đầy nhiên liệu cho xe của mình. Vì không có trạm xăng gần Bảo tàng
 • Thực phẩm và nước uống: Xung quanh Bảo tàng không có nhiều quán ăn. Hãy mang theo thức ăn và nước uống riêng.
 • Trang phục và phụ kiện: Bạn chọn mặc trang phục thoải mái. Như áo dài hoặc áo đầm để tránh muỗi. Giày thể thao nên chọn giày êm để di chuyển dễ dàng trong khu vực rừng.Mang theo kem chống muỗi hoặc kem chống côn trùng, để đảm bảo không bị muỗi cắn.
 • Chụp ảnh: Một số khu vực có thể không cho phép chụp ảnh. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên hoặc quản lý. Trước khi chụp ảnh để đảm bảo bạn tuân thủ quy định

Hi vọng những thông tin này về Bảo tàng Đồng Đình Đà NẵngGiahuy.org cung cấp. Sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan đáng nhớ nhất.

About Gia huy

Tôi là Gia Huy – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại dịch vụ thuê xe máy, ô tô, du lịch đà nẵng

View all posts by Gia Huy →

Bài viết khác:

Tìm Kiếm

Bài viết được xem nhiều nhất
ĐỊA ĐIỂM
 • Cửa Hàng Gần Sân Bay Đà Nẵng
 • Số 153 Duy Tân, Hải Châu
 • Cửa Hàng Gần Ga Tàu Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 126/6 Trần Cao Vân, Thanh Khê Đà Nẵng
BẢN ĐỒ CỬA HÀNG